Công ty mẹ VNPAY huy động thành công 250 triệu USD

Công ty mẹ của Fintech VNPAY, VNLIFE, thông báo rằng họ đã huy động được hơn 250 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B, dẫn đầu bởi các nhà đầu tư như General Atlantic và Dragoneer, với sự tham gia của PayPal, Ventures và EDBI.

Các nhà đầu tư hiện tại, chẳng hạn như GIC và SoftBank Vision Fund 1, cũng tham gia vào đợt tăng vốn. Trước đó vào năm 2019, VNLIFE cũng cho biết đã huy động thành công 300 triệu USD từ Quỹ Tầm nhìn và Quỹ đầu tư GIC. Bộ phận

 VNLIFE cho biết khoản đầu tư mới sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty và hỗ trợ phát triển các nền tảng và công nghệ mới cho các đối tác và người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty mẹ VNPAY huy động thành công 250 triệu USD
Công ty mẹ VNPAY huy động thành công 250 triệu USD

VNLIFE được thành lập năm 2007, do Trần Mạnh Trí và Mai Thanh Bình đồng sáng lập. Mai Thanh Bình là cựu CEO của Vietnam Esports (nay thuộc sở hữu của Sea Group), một trong những công ty game lớn nhất cả nước.

 Fintech này bao gồm công nghệ, thương mại, dịch vụ và công nghệ; thương mại, dịch vụ và nhiều công ty liên kết, như VNPAY; VNTravel, Mytour, Teko, Phong Vu, Sapo, POS365, iCheck; VnInvoice và một số công ty ở Singapore, Myanmar và Campuchia. Hiểu biết về hệ sinh thái thanh toán.

 Sản phẩm chủ lực của VNLIFE là FinTech VNPAY QR; nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam; tạo mạng lưới thương mại chấp nhận thanh toán; và ra mắt phiên bản mới của ví điện tử VNPAY.

Trước đó, VNPAY đã được Google, Temasek, Bain and Company công nhận là kỳ lân công nghệ thứ hai tại Việt Nam sau VNG.

 Đến nay, VNLIFE đã cung cấp hơn 30 dịch vụ như thanh toán hóa đơn; nạp tiền di động, du lịch trực tuyến (OTA); hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam; 12 ngân hàng tại Campuchia, 7 đối tác ví điện tử và hơn 150.000 thanh toán. Hãy đưa ra một điểm thu thập. ..

 Với nguồn vốn mới, VNPAY vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong ngành thanh toán kỹ thuật số; về nguồn vốn đảm bảo. Mặc dù bản thân VNPay không hoạt động như một ví điện tử; nhưng VNPayQR cạnh tranh cho người dùng; và thương nhân sử dụng ví kỹ thuật số như MoMo và Moca.

 Đầu năm nay, đối thủ của VNPAY là MoMo thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn Series D; nâng tổng vốn đầu tư lên 232,7 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Mới đây, MoMo cũng đã mua lại một startup về trí tuệ nhân tạo; để tận dụng tối đa dữ liệu của 25 triệu người dùng đã đăng ký.

Hãng kiểm toán Calico

icon-dau-tich Địa chỉ: VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

icon-dau-tich Hotline: 0933.75.6666

icon-dau-tich Email: Calico.vn@gmail.com

icon-dau-tich Website: Calico.vn | kiemtoancalico.com