VÌ SAO KHÔNG NÊN QUẢN LÝ THEO KIỂU VI MÔ


Sau một thời gian hoạt động, các công ty bắt đầu phát triển và mở rộng cũng chính vì thế mà các doanh nhân thường gặp khó khăn khi chuyển từ giai đoạn tự làm mọi việc sang chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện.

Không ít doanh nhân bị vướng vào việc quản lý những công việc chi tiết không cần thiết, thay vào đó thì thời gian để quản lý những chi tiết đó phải được dành cho những kế hoạch, dự án quan trọng hơn của công ty.

Mỗi một công ty nên xây dựng cho mình một mô hình quản lý chuyên nghiệp, càng quản lý nhân viên cấp dưới theo kiểu vi mô thì hiệu quả làm việc của nhân viên càng kém đi. “Các sếp cần phải giao phó nhiệm vụ hơn và tạo ra nhiều thử thách hơn cho các nhân viên để họ phát triển nghề nghiệp và họ cảm nhận được mình là một phần quan trọng của tổ chức. Nhưng điều quan trọng là các sếp phải biết đâu là những nhiệm vụ thích hợp để giao phó cho nhân viên.”

Dưới đây là kết quả của một cuộc khảo sát ý kiến của những nhà doanh nhân nổi tiếng và các chuyên gia trong ngành kinh tế về những phương diện và lĩnh vực mà các nhà quản trị doanh nghiệp không nên quản lý nhân viên theo kiểu vi mô.

1. Kế toán

(Ảnh minh họa)

Hiểu được các con số đằng sau hoạt động kinh doanh có tính quyết định đến thành công của các doanh nhân. Thế nhưng, các sếp không nên sa vào các công việc hằng ngày liên quan đến việc kết nối các con số. Xu hướng hiện nay là các doanh nghiệp nhờ đến dịch vụ hỗ trợ bên ngoài (outsourcing) để thực hiện các công việc sổ sách kế toán đơn giản, chi trả lương và các khoản chi phí thường xuyên khác. Một số khác sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tự động.

2. Nhân sự

Nguồn nhân lực cũng quyết định đến thành công của các CEO, nhưng các công việc chi tiết liên quan đến các chương trình chăm sóc sức khỏe hay Luật Lao động thì nên giao phó cho một cán bộ chuyên trách. Các CEO cũng không nên tham gia sâu vào quy trình tuyển dụng, trừ những trường hợp thật sự quan trọng và cần thiết.  Tương tự, các CEO cũng không nên tham gia vào các công việc tiếp nhận và đào tạo định hướng cho nhân viên mới.

3. Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội giúp mọi người gắn kết với nhau hơn

Nhiều vị sếp thường muốn kiểm soát tất cả các bức thư điện tử đi và đến của tất cả các nhân viên, kể cả những thông tin cập nhật mang tính cá nhân của họ trên các trang web xã hội như Facebook. Làm như vậy sếp tốn nhiều thời gian, trong khi các nhân viên luôn cảm thấy bất an và thiếu tự tin. Giải pháp là nên giao phó việc này cho một chuyên viên trẻ.

4. Các công việc bận rộn

Khi mới khởi nghiệp, hầu hết các doanh nhân đều tự hào về khả năng làm bất cứ việc gì để tiết kiệm chi phí, kể cả việc lau dọn văn phòng. Đến khi công ty phát triển thì nên giao cho một chuyên gia quản trị hành chính tổng hợp chứ không nên tiếp tục ôm những việc lặt vặt ấy.

5. Các vấn đề về công nghệ thông tin (IT)

Hiểu biết mọi khía cạnh của công việc cũng là một điều đáng để các doanh nhân tự hào, nhưng họ hoàn toàn không cần phải tự làm những công việc như quét virus cho máy tính, cài đặt các phần mềm, mà giao chúng cho chuyên viên IT.

6. Những than phiền của khách hàng

Chẳng có doanh nghiệp nào muốn nghe những than phiền của khách hàng nhưng chúng vẫn cứ đến. Nếu can thiệp sâu vào việc trực tiếp giải quyết các than phiền của khách hàng, các CEO càng làm cho các nhân viên của họ trở nên thụ động. Thay vào đó, hãy trang bị cho các chuyên viên giao tiếp với khách hàng đủ kiến thức, kỹ năng và quyền quyết định để họ có thể giải quyết các vấn đề mà khách hàng nêu ra.

7. Họp hành

Những cuộc họp luôn lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian

Các doanh nghiệp thường có khuynh hướng tổ chức nhiều cuộc họp để bàn về nhiều công việc chi tiết trong khi họ nên tập trung vào các vấn đề bao quát hơn. Lẽ ra chỉ cần tham dự các cuộc họp chiến lược, họ lại sa vào các cuộc họp bàn về chiến thuật. Nên để cho cấp dưới tự quyết thì sẽ thu được hiệu quả cao hơn, còn sếp chỉ cần theo dõi các biên bản họp hoặc cử thư ký tham dự và báo cáo lại nội dung chủ yếu của các cuộc họp mang tính chiến thuật đó.

8. Các công việc sáng tạo

Các sếp thường thích chứng tỏ khả năng sáng tạo bằng cách tham gia vào các cuộc họp tìm tòi ý tưởng sáng tạo hay các công việc thiết kế. Tuy nhiên, khi làm như vậy họ đã vô tình thổi tắt ngọn lửa sáng tạo của nhân viên.

9. Các quyết định mua sắm

Kiểm soát chặt chẽ các chi phí là điều cần thiết đối với sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng nếu quản lý sát sao tất cả các quyết định mua sắm thì các sếp sẽ tạo ra ác cảm đối với nhân viên. Vì vậy, cách làm tốt nhất là cân nhắc một mức ngân sách cho mỗi hạng mục cần mua sắm và để cho các nhân viên có thể tự do ra quyết định trong ngân sách đó.

10. Kiểm tra giờ giấc làm việc

Các doanh nhân thường làm việc rất chăm chỉ. Họ thường là người đầu tiên đến văn phòng và rời văn phòng sau cùng. Nếu họ cũng đòi hỏi các nhân viên đến và ra về như mình hoặc kiểm tra giờ giấc làm việc của nhân viên một cách chi li thì lại là một sai lầm. Trên thực tế, chỉ cần có người kiểm tra (hoặc dùng máy chấm công) là các nhân viên đã thấy được trách nhiệm làm việc đúng giờ, hoàn toàn không cần sếp để tâm.

Khi đã nắm bắt được những điểm yếu cũng như sự chưa tối ưu của phương pháp quản lý theo kiểu vi mô này, các nhà quản lý hãy tìm ra phương pháp tối ưu nhất để quản lý nhân viên trong công ty mình để có thể nâng cao hiệu quả làm việc một cách tốt nhất.

-TH-

Xem thêm: 

 

 

Tags: quản lý vi mô, quản trị nhân lực

Tin Tức Liên Quan

Mô hình nền tảng của Uber, AirBnB, Upwork, Bitcoin, IOS


14-09-2018 CÔNG NGHỆ


Có hai dạng mô hình kinh doanh chính: mô hình ống (pipes) và mô hình nền tảng (platform). Doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có thể đi sai hướng nếu bạn xây dựng một nền tảng, nhưng lại sử dụng chiến lược của một mô hình ống.

Xem Tiếp

05 Công nghệ thay đổi quy trình tài chính doanh nghiệp


13-09-2018 CÔNG NGHỆ


Theo giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, xã hội loài người đã trải qua 5 kỷ nguyên công nghệ

Xem Tiếp

Cách để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả


23-07-2017 CÔNG NGHỆ


Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả của chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân.

Xem Tiếp

Đánh giá năng lực nhân viên


22-07-2017 CÔNG NGHỆ


Đánh giá năng lực là một phần quan trọng trong việc quản lý đội ngũ bên cạnh xác định mục tiêu, hướng dẫn và phản hồi trong quá trình làm việc.

Xem Tiếp

Để quản lý chứ không quản thúc


21-07-2017 CÔNG NGHỆ


Bạn là sếp, bạn muốn nắm được tiến độ công việc của nhân viên mà không muốn gây cho họ cảm giác mình đang bị “soi”. Vậy phải làm thế nào để có thể làm được việc đó?

Xem Tiếp

CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT NHƯ THẾ NÀO


20-07-2017 CÔNG NGHỆ


Để xây dựng được văn hóa làm việc hiệu suất cao và giúp mọi người phát triển thì vai trò của người lãnh đạo quản lý là rất quan trọng và quyết định đến năng suất của tổ chức. Vậy các doanh nghiệp Việt đã quản trị hiệu suất như thế nào và bài học nào cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Xem Tiếp

YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


18-07-2017 CÔNG NGHỆ


Những nhân viên ở các công ty hàng đầu có năng suất làm việc cao hơn 40% so với năng suất làm việc của nhân viên ở các công ty trung bình. Qua đó, mức lợi nhuận của những công ty hàng đầu luôn cao hơn mức lợi nhuận của những công ty trung bình.

Xem Tiếp

LÀM SAO ĐỂ ĐO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


17-07-2017 CÔNG NGHỆ


Con người được coi là tài sản lớn nhất của một tổ chức, doanh nghiệp, nhưng con người cũng có thể sẽ trở thành gánh nặng nếu không được quản trị hiệu quả.

Xem Tiếp

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP 3D CỦA KOPELMAN


14-07-2017 CÔNG NGHỆ


Nhu cầu tìm ra một mô hình quản trị dành cho doanh nghiệp hiện nay đang được quan tâm và trở thành một điều kiện quan trọng để giúp doanh nghiệp ngày càng đứng vững trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman sáng lập, mang đến hiệu quả cao.

Xem Tiếp

Sơ lược về mô hình Business model canvas (BMC)


12-07-2017 CÔNG NGHỆ


Bạn là doanh nghiệp startup? Hay bạn là doanh nghiệp lâu năm? Bạn đang đau đầu vì không biết cách hình thành những chiến lược kinh doanh chi tiết để gặt hái thành công? Đừng lo lắng, trong bài viết này Calico.vn sẽ giới thiệu đến bạn Business Model Canvas, viết tắt là BMC – một công cụ hữu hiệu dùng để xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả.

Xem Tiếp

Facebook Fanpage