Song đề tù nhân


Hai kẻ bị tình nghi là tội phạm bị cảnh sát bắt. Cảnh sát không có đủ chứng cớ để kết án họ, và đã cách ly họ. Cảnh sát gặp từng người một và làm cùng thoả thuận: nếu một người đổ tội mà người kia im lặng, người im lặng sẽ bị phạt 10 năm tù và người đổ tội sẽ được thả tự do.

Nếu cả hai đều im lặng, cảnh sát chỉ phạt được mỗi tù nhân 6 tháng tù vì một tội nhỏ khác. Nếu cả hai đều phản bội, đổi tội cho đối phương, mỗi người sẽ bị phạt 2 năm.

Trò chơi có thể được tóm tắt như sau:

  Tù nhân A im lặngTù nhân A đổ tội
Tù nhân B im lặng Cả hai bị 6 tháng tù B bị 10 năm tù; A được thả tự do
Tù nhân B đổ tội A bị 10 năm tù; B được thả tự do Cả hai bị 2 năm tù

Giả sử rằng cả hai tù nhân đều ích kỷ và đều muốn làm giảm tối thiểu thời gian tù tội của mình. Mỗi tù nhân có hai lựa chọn: hợp tác với kẻ đồng loã và giữ im lặng, hay phản bội và đổ tội. Kết quả của mỗi lựa chọn đều tuỳ thuộc vào lựa chọn của người kia. Tuy nhiên, không người nào biết được lựa chọn của người kia. Nếu họ có thể nói chuyện với nhau, họ cũng chưa chắc là tin tưởng nhau được.

Nếu người này tin rằng người kia sẽ giữ im lặng, lựa chọn tối ưu của hắn là đổ tội, vì thế hắn sẽ được thả tự do ngay trong khi người kia sẽ bị nằm tù 10 năm. Ngược lại, nếu hắn tin rằng người kia sẽ đổ tội, lựa chọn tối ưu cũng là đổ tội, vì nếu phản bội thì hắn sẽ bị tù chỉ 2 năm thay vì 10 năm nếu giữ im lặng. Tuy nhiên, nếu cả hai hợp tác với nhau và giữ im lặng, cả hai sẽ được thả tự do trong vòng 6 tháng.

Vì thế ta thấy mỗi người đều nên đổ tội. Bất kể lựa chọn của người kia, mỗi tù nhân đều được giảm thời gian tù nếu phản bội đối phương. Xui thay cho cả hai, vì kết quả là khi cả hai đều đổ tội thì đều bị tù lâu hơn là cùng giữ im lặng.

Nếu lý luận từ quan điểm tốt cho cả hai người, kết quả tốt nhất sẽ là hai người đều hợp tác với nhau, vì như thế thời gian ở tù tổng cộng của cả hai người chỉ là một năm. Bất cứ lựa chọn nào khác sẽ dẫn đến thời gian tù tội của hai người dài hơn. Vì mỗi người đều đi theo quyền lợi ích kỷ của mình, hai người bị lãnh án dài hơn.

Nếu mỗi người đều có cơ hội trừng phạt người kia khi họ phản bội, kết quả sẽ là sự hợp tác. Hình thể lặp lại của trò chơi này cho phép sự trừng phạt đó. Trong trò chơi đó, nếu một người gian lận người kia trong một lần nào, hắn có thể bị trừng phạt bằng cách người kia gian lận trong lần kế. Vì thế, trò chơi lặp lại tạo một cơ hội để mỗi người chơi trừng phạt người kia nếu hắn không hợp tác.

Tags: lý thuyết trò chơi, song đề tù nhân, quản trị, tâm lý học

Tin Tức Liên Quan

Ma trận Boston (BCG)


14-09-2018 QUẢN TRỊ


Là một mô hình kinh doanh kinh điển do Nhóm nghiên cứu Boston (BCG đưa ra nhằm xác định chu trình sống của một sản phẩm. Chu trình này được thể hiện bằng một ô hình chữ nhật có 4 phần; được biết đến dưới những cái tên nổi tiếng như BCG matrix

Xem Tiếp

Ma trận SWOT


14-09-2018 QUẢN TRỊ


Phân tích SWOT là một trong 5 bước tạo thành chiến lược sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, bao gồm: xác lập tôn chỉ của doanh nghiệp, phân tích SWOT, xác định mục tiêu chiến lược, hình thành các mục tiêu và kế hoạch chiến lược, xác định cơ chế kiểm soát chiến lược

Xem Tiếp

Ma trận Eisenhower


14-09-2018 QUẢN TRỊ


ng là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến năm 1961 và cũng là tư lệnh tối cao đầu tiên của Nato.

Xem Tiếp

Đối thoại trực tiếp – bí quyết số 1 đánh giá năng lực nhân viên


06-08-2017 QUẢN TRỊ


Hiện nay, tình trạng nhân viên được cho điểm cao hơn so với khả năng thực lực của mình khi cấp trên đánh gia hiệu quả làm việc là chuyện khá phổ biến. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Xem Tiếp

Hai yếu tố cơ bản quyết định sự thành công


06-08-2017 QUẢN TRỊ


Thành công được tạo nên từ đam mê và sự quyết tâm, đừng bao giờ mộng tưởng thành công là một câu chuyện cổ tích. Thành công không phải là một câu chuyện của một ai khác ngoài chính bản thân bạn.

Xem Tiếp

IQ và EQ hai yếu tố then chốt giúp giải quyết bài toán đau đầu về nhân sự


05-08-2017 QUẢN TRỊ


Khi nói đến những mối quan hệ, vấn đề thường nằm ở trí tuệ cảm xúc (EQ) nhiều hơn là chỉ số thông minh (IQ) giữa người với người. Và khi nhân viên nghỉ việc cũng vậy, chúng ta thường nghe nói nguyên nhân trực tiếp chính là những người sếp của họ chứ không phải là do công ty.

Xem Tiếp

Con đường từ nhân viên rửa bát thuê đến tỷ phú Forbes


05-08-2017 QUẢN TRỊ


Từ tay trắng lập nghiệp, đi rửa bát thuê để kiếm 1,2 đô mỗi giờ đến nhà tỷ phú - chủ tịch đồng sở hữu tập đoàn Flex-N-Gate chuyên về thiết bị phụ tùng ô tô vô cùng lớn mạnh đến CLB bóng đá Fullham, và đội bóng bầu dục Jaguar Jacksonville. Pakistan - Shahid Khan là ai? Và ông giàu có đến mức nào?

Xem Tiếp

Con gái của đại gia điếu cày – quyền lực và kín tiếng


26-07-2017 QUẢN TRỊ


Trong khi đại gia điếu cày Lê Thanh Thản vô cùng nổi tiếng thì ái nữ của ông – Lê Thị Hoàng Yến lại khá kín tiếng trước dư luận.

Xem Tiếp

4 bí quyết quản trị nhân sự hiệu quả


26-07-2017 QUẢN TRỊ


Những nhà quản trị thường ca ngợi vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong việc thắt chặt sức mạnh bên trong, cũng như thu hút người giỏi bên ngoài. Thực tế, để xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp đòi hỏi thời gian và nỗ lực không hề nhỏ.

Xem Tiếp

Kinh nghiệm quản lý vốn lưu động và vốn đầu tư của các doanh nghiệp thành công


25-07-2017 QUẢN TRỊ


Vốn kinh doanh của doanh nghiệp là số tiền ứng trước cho các yếu tố sản xuất của doanh nghiệp. Song mỗi yếu tố sản xuất có những đặc điểm hoạt động khác nhau, có công dụng kinh tế khác nhau đối với quá trình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp

Xem Tiếp

Facebook Fanpage