Những nhà tỷ phú thế giới ở độ tuổi dưới 40


Theo công bố mới nhất của Forber, số lượng tỷ phú đã tăng lên đáng kể trong năm 2017, trong số đó, những nhà tỷ phú tự thân chiếm 1/3 trong danh sách.

Để trở thành một tỷ phú thế giới là một điều vô cùng khó khăn, điều đáng kinh ngạc hơn là phần lớn danh sách những nhà tỷ phú tự thân đều đang ở độ tuổi chưa đến 40. Và những doanh nhân người Mỹ chiếm phần lớn trong danh sách này.

Ngoài cha đẻ của Facebook - Mark Zuckerberg, vẫn còn có nhiều nhà tỷ phú thế giới khác đã tự thân gây dựng lên một khối tài sản khổng lồ đáng ngưỡng mộ khi tuổi đời vẫn còn rất trẻ.

Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu trong làng tỷ phú thế giới thành công ở độ tuổi rất trẻ:

Kevin Systrom

Tuổi: 34

Tài sản: 1,4 tỷ đô; Công ty sáng lập: Instagram

Kevin Systrom 

Được thành lập vào năm 2010, ứng dụng hình ảnh Instagram đã được Facebook mua lại với trị giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Nhà đồng sáng lập/CEO Kevin sở hữu 40% cổ phần của Instagram và đặc biệt phần lớn cổ phần của Facebook. Với mức độ bao phủ rộng rãi như hiện nay, có thể nói Kevin đã điều hành rất xuất sắc khi đưa Instagram trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Ước tính trong năm nay đã lên tới 700 triệu người sử dụng hàng tháng.

Ryan Graves

Tuổi: 34

Tài sản: 1.6 tỷ đô; Công ty điều hành: Uber

Ryan Graves

Trước khi nắm quyền điều hành Uber, Ryan đã từng là nhân viên đầu tiên được tuyển dụng tại công ty này. Anh tham gia vào năm 2010 với chức vị CEO trong vòng 10 tháng rồi nhường lại cho người sáng lập, Travis Kalanick và sau đó trở thành Phó Chủ tịch cấp cao cho tới nay. Đến năm 2016, anh cũng đã từ chối vai trò Chủ tịch và được thay thế bởi Jeffrey Jones.

Dustin Moskovitz

Tuổi: 33

Tài sản: 12,7 tỷ đô; Công ty sáng lập: Facebook và Asana

Dustin Moskovitz

Là người đồng sáng lập Facebook với bạn cùng phòng Mark Zuckerberg, Dustin đã sớm rời bỏ mạng xã hội lớn này để tự mình có thể sáng lập một công ty phần mềm mới, Asana. Mặc dù vậy cho đến nay, 3% cổ phần tại Facebook vẫn chiếm phần lớn tài sản của Dustin. Anh đã cùng vợ xây dựng nên quỹ từ thiện Good Ventures, quyên góp hàng triệu USD để ngăn chặn dịch sốt rét cũng như ủng hộ bình đẳng trong hôn nhân.

Mark Zuckerberg

Tuổi: 33

Tài sản: 66,7 tỷ đô; Công ty sáng lập: Facebook

 Mark Zuckerberg

Mark, một tỷ phú thếgiới trẻ tuổi đã nhẵn mặt của cộng đồng mạng Facebook. Thành lập cùng với bốn người bạn cùng phòng đại học, Facebook kể từ đó dường như có một bệ phóng lớn không ngừng tiếp tục đi lên. Với số tiền khổng lồ Mark đã làm được, anh cùng vợ Priscilla Chan tuyên bố sẽ giành cổ phần của Facebook lên tới 99% để làm từ thiện và tái đầu tư với Quỹ Sáng Kiến Chan Zuckerberg. Noi theo con đường của Bill Gates nhờ trí tuệ siêu việt cũng như lòng trắc ẩn lớn lao, Mark Zuckerberg đã rất xứng đáng khi lọt vào danh sách Forbes Người Thứ 5 Giàu Nhất Thế Giới.

Bobby Murphy và Evan Spiegel

Tuổi: 29

Tài sản: 3,5 tỷ đô/người; Công ty sáng lập: Snapchat

Bobby Murphy và Evan Spiegel

Bobby

Bobby là doanh nhân, tỷ phú thếgiới người Mỹ gốc Philippines. Từng theo học trường đại học danh giá Stanford với thành tích vượt trội. Sau thất bại của Future Freshman, một website đưa ra lời khuyên giúp học sinh cấp ba vào đại học. Anh cùng người anh em kết nghĩa, Evan Spiegel trong hội Kappa Sigma trở thành hai người sáng lập nên công ty Snap Inc. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bobby tập trung điều hành Snapchat dưới vai trò là Giám đốc công nghệ.

Evan Spiegel

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có vị thế tại thành phố Los Angeles, Evan đã từng theo học trường đại học Stanford danh tiếng. Tuy nhiên sau đó không lâu, anh đã bỏ học giữa chừng để cùng người bạn đồng sáng lập Bobby Murphy tập trung phát triển Snapchat (ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh với nhiều filter và video tự hủy sau khi xem).

Anh từng từ chối bán công ty cho Facebook và Google với số tiền khổng lồ. Thật may mắn, việc giữ lại Snapchat và nâng trị giá ứng dụng lên tới 20 tỷ USD đã giúp anh lọt vào top 978 danh sách tỷ phú thế giới của Forbes. Tiếng tăm của anh dần trở nên rộng rãi sau khi xuất hiện trước công chúng với bạn gái là siêu mẫu đình đám Miranda Kerr và kết hôn vào cuối tháng 5 vừa rồi.

Patrick & John Collison

Tuổi: 29 & 27

Tài sản: 1,1 tỷ USD; Công ty sáng lập: Stripe

Patrick & John Collison

Khi mới 17 tuổi, John cùng anh trai sáng lập Auctomatic, công ty chuyên lập trình ứng dụng cho nền tảng eBay. Chỉ sau 10 tháng khởi nghiệp, Auctomatic đã lọt vào mắt xanh của các công ty lớn và được Live Current Media mua lại với giá 5 triệu USD vào năm 2008.

Patrick tiếp tục ở lại giữ chức Giám đốc kỹ thuật sản phẩm trong khi John theo học Harvard vào mùa thu 2009. Hai anh em bắt đầu làm việc toàn thời gian vào mùa thu năm 2010. Mặc dù Stripe là một công ty khởi nghiệp, anh em nhà Collinson dần bắt đầu học cách vận hành bài bản của một doanh nghiệp. Trong đó, John với cương vị Chủ tịch, còn anh trai Patrick giữ vai trò CEO.

-Tổng hợp-

Xem thêm: 

 

Tags: tỷ phú tự thân, tỷ phú dưới 40 tuổi

Tin Tức Liên Quan

Giá trị xác nhận và giá trị tư vấn trong nghề kiểm toán


14-09-2018 TÀI CHÍNH


Ngày 31/08/2017, Bộ tài chính ban hành thông tư số 91/2017/TT-BTC về việc thi, cấp, quản lý chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên.

Xem Tiếp

Kế toán điều tra (Forensic Accounting) - Phần 2


24-08-2017 TÀI CHÍNH


Theo Apostolou, Hassell và Webber (2000), kế toán điều tra là sự kết hợp chuyên môn kế toán, kiểm toán và các kỹ năng điều tra để hỗ trợ các vấn đề pháp lý. Đây là một lĩnh vực chuyên ngành kế toán nhằm cam kết xác định kết quả các vụ tranh chấp, kiện tụng thực tế hoặc dự kiến.

Xem Tiếp

Kế toán điều tra (Forensic accounting) - Phần 1


24-08-2017 TÀI CHÍNH


Trên thế giới, có rất nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ gian lận như Enron, Waste Management, Worldcom… đã lan ra toàn cầu, trong đó có liên quan đến sai phạm của công ty kiểm toán quốc tế lớn là Arthur Andersen khiến cho công ty này đã chấm dứt hoạt động.

Xem Tiếp

Từ trường đua ngựa đến chứng khoán


05-08-2017 TÀI CHÍNH


Thị trường chứng khoán là một thị trường sôi động và đầy bất ngờ. Chính vì thế mà chứng khoán và trường đua ngựa có khá nhiều điểm chung.

Xem Tiếp

Hai vấn đề nhà đầu tư chứng khoán mới tham gia thị trường cần chú ý


05-08-2017 TÀI CHÍNH


Mỗi một công ty khi lên sàn đều có quy mô vốn tính bằng ngàn tỷ, lợi nhuận tính bằng trăm tỷ, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực được nhiều người tin cậy. Chỉ nhìn vào đó thôi các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi sự hào nhoáng của nó.

Xem Tiếp

Kỹ thuật quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư nhỏ lẻ


27-07-2017 TÀI CHÍNH


Đầu tư chứng khoán là một công việc lâu dài nhưng cũng đầy mạo hiểm. Nếu nhà đầu tư không quan tâm đến việc quản trị rủi ro thì khi thị trường có các biến động bất ngờ ngoài dự kiến nhà đầu tư sẽ trở tay không kịp, sự thua lỗ có thể đến rất nhanh chóng.

Xem Tiếp

03 cạm bẫy tâm lý trong đầu tư chứng khoán mà các nhà đầu tư hay gặp phải


26-07-2017 TÀI CHÍNH


“Thị trường sinh ra là để đánh lừa mọi người mọi lúc mọi nơi” - Jessive Livermore

Xem Tiếp

Những điều thú vị về vị tỷ phú tài chính Warrent Buffet


25-07-2017 TÀI CHÍNH


Tỷ phú Warren Buffett được biết đến như một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng dường như không ngừng tăng lên từng ngày.

Xem Tiếp

Đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng – đem tiền đi đánh bạc


24-07-2017 TÀI CHÍNH


Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng các công ty tư vấn đang cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc mới nhất trên thị trường Việt Nam và lên cơn sốt từng ngày.

Xem Tiếp

Donald Trump và Jack Ma có điều gì giống nhau


21-07-2017 TÀI CHÍNH


Dám nghĩ lớn, dám làm liều và không ngại rủi ro chính là những điều cốt lõi có sẵn trong tư tưởng của Donald Trump và Jack Ma. Chính điều đó đã làm nên sự thành công đột phá của hai tỷ phú này.

Xem Tiếp

Facebook Fanpage