MÔ HÌNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP 3D CỦA KOPELMAN


Nhu cầu tìm ra một mô hình quản trị dành cho doanh nghiệp hiện nay đang được quan tâm và trở thành một điều kiện quan trọng để giúp doanh nghiệp ngày càng đứng vững trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman sáng lập, mang đến hiệu quả cao.

Tìm hiểu mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman

Một doanh nghiệp muốn ổn định và “đứng vững như kiềng ba chân” trên thị trường thì đòi hỏi các nhà quản trị cần tìm ra một phương pháp quản lý an toàn, phù hợp. Một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay chính là phương pháp quản trị 3D của Kopelman.

Theo thuyết này, Kopelman đã tiến hành khảo sát dựa trên 3 yếu tố, bao gồm:

-         Khách hàng thỏa mãn: Sự thỏa mãn của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

-         Người lao động thỏa mãn: Sự thỏa mãn của người lao động khi được hưởng các chính sách từ doanh nghiệp của mình.

-         Hiệu quả từ những nguồn sẵn có: Hiệu quả trong việc sử dụng vốn và nguồn nhân lực sẵn có của doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, mô hình của Kopelman đã giải quyết các vấn đề thiết yếu hiện nay. Nghiên cứu này đã được đánh giá khá cao và trở thành lý thuyết được áp dụng giảng dạy trong các bộ môn quản lý dành cho giám đốc và chủ tập đoàn…

Vì sao doanh nghiệp Việt Nam nên sử dụng mô hình quản trị doanh nghiệp 3D?

Đối với thị trường Việt Nam, việc các doanh nghiệp sử dụng mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman là điều rất cần thiết. Đầu tiên, doanh nghiệp cần thỏa mãn nhu cầu của người lao động. Bởi vì người lao động chính là yếu tố làm nên sức mạnh của doanh nghiệp. Sự trung thành của người lao động rất khó đoán, do đó, muốn giữ người tài, người có năng lực đưa doanh nghiệp đi lên thì cần phải đáp ứng các nhu cầu mà họ mong muốn, nhằm mục đích giữ chân họ lại.

Thứ hai, khi đã có nguồn nhân lực và số vốn trong tay, doanh nghiệp cần phải biết sử dụng sao cho hiệu quả để mang đến lợi nhuận cũng như thể hiện rõ tiềm năng phát triển của mình. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đã bỏ qua vấn đề này, dẫn đến việc nhiều công ty dù có số vốn lớn, đông người tài nhưng vẫn bị phá sản, thua lỗ…

Thứ ba, yếu tố cuối cùng và quyết định nhất chính là thỏa mãn khách hàng. Sản phẩm mà doanh nghiệp tung ra thị trường cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng. Xã hội đang ngày càng phát triển, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ tâm lý và nắm bắt xu thế, mong muốn của khách hàng là gì, để từ đó cung cấp sản phẩm thực sự có ích, đạt chất lượng tốt nhất, kết hợp với mức giá cạnh tranh nhất.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự mang đến thông tin bổ ích và được các doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng để giữ vững vị thế của mình trên thị trường.

 

 

Tags: mô hình quản trị doanh nghiệp, mô hình 3D, kopelman

Tin Tức Liên Quan

Mô hình nền tảng của Uber, AirBnB, Upwork, Bitcoin, IOS


14-09-2018 CÔNG NGHỆ


Có hai dạng mô hình kinh doanh chính: mô hình ống (pipes) và mô hình nền tảng (platform). Doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có thể đi sai hướng nếu bạn xây dựng một nền tảng, nhưng lại sử dụng chiến lược của một mô hình ống.

Xem Tiếp

05 Công nghệ thay đổi quy trình tài chính doanh nghiệp


13-09-2018 CÔNG NGHỆ


Theo giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, xã hội loài người đã trải qua 5 kỷ nguyên công nghệ

Xem Tiếp

Cách để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả


23-07-2017 CÔNG NGHỆ


Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả của chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân.

Xem Tiếp

Đánh giá năng lực nhân viên


22-07-2017 CÔNG NGHỆ


Đánh giá năng lực là một phần quan trọng trong việc quản lý đội ngũ bên cạnh xác định mục tiêu, hướng dẫn và phản hồi trong quá trình làm việc.

Xem Tiếp

Để quản lý chứ không quản thúc


21-07-2017 CÔNG NGHỆ


Bạn là sếp, bạn muốn nắm được tiến độ công việc của nhân viên mà không muốn gây cho họ cảm giác mình đang bị “soi”. Vậy phải làm thế nào để có thể làm được việc đó?

Xem Tiếp

CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT NHƯ THẾ NÀO


20-07-2017 CÔNG NGHỆ


Để xây dựng được văn hóa làm việc hiệu suất cao và giúp mọi người phát triển thì vai trò của người lãnh đạo quản lý là rất quan trọng và quyết định đến năng suất của tổ chức. Vậy các doanh nghiệp Việt đã quản trị hiệu suất như thế nào và bài học nào cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Xem Tiếp

VÌ SAO KHÔNG NÊN QUẢN LÝ THEO KIỂU VI MÔ


19-07-2017 CÔNG NGHỆ


Sau một thời gian hoạt động, các công ty bắt đầu phát triển và mở rộng cũng chính vì thế mà các doanh nhân thường gặp khó khăn khi chuyển từ giai đoạn tự làm mọi việc sang chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện.

Xem Tiếp

YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


18-07-2017 CÔNG NGHỆ


Những nhân viên ở các công ty hàng đầu có năng suất làm việc cao hơn 40% so với năng suất làm việc của nhân viên ở các công ty trung bình. Qua đó, mức lợi nhuận của những công ty hàng đầu luôn cao hơn mức lợi nhuận của những công ty trung bình.

Xem Tiếp

LÀM SAO ĐỂ ĐO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


17-07-2017 CÔNG NGHỆ


Con người được coi là tài sản lớn nhất của một tổ chức, doanh nghiệp, nhưng con người cũng có thể sẽ trở thành gánh nặng nếu không được quản trị hiệu quả.

Xem Tiếp

Sơ lược về mô hình Business model canvas (BMC)


12-07-2017 CÔNG NGHỆ


Bạn là doanh nghiệp startup? Hay bạn là doanh nghiệp lâu năm? Bạn đang đau đầu vì không biết cách hình thành những chiến lược kinh doanh chi tiết để gặt hái thành công? Đừng lo lắng, trong bài viết này Calico.vn sẽ giới thiệu đến bạn Business Model Canvas, viết tắt là BMC – một công cụ hữu hiệu dùng để xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả.

Xem Tiếp

Facebook Fanpage