IQ và EQ hai yếu tố then chốt giúp giải quyết bài toán đau đầu về nhân sự


Khi nói đến những mối quan hệ, vấn đề thường nằm ở trí tuệ cảm xúc (EQ) nhiều hơn là chỉ số thông minh (IQ) giữa người với người. Và khi nhân viên nghỉ việc cũng vậy, chúng ta thường nghe nói nguyên nhân trực tiếp chính là những người sếp của họ chứ không phải là do công ty.

Phần lớn nhân viên nghỉ việc là do mối quan hệ không tốt đối với sếp của họ. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng mối quan hệ giữa sếp và nhân viên.

Những nhà quản lý ở các công ty thường được có chỉ số IQ cao. Mặc dù họ chưa có kinh nghiệm nhiều về quản lý con người nhưng những người khống chế được cảm xúc cá nhân và có năng lực chuyên môn thường được đề bạt lên làm quản lý.

Các sếp chính là nguyên nhân để nhân viên rời công ty?

Trí tuệ và cảm xúc chi phối nhiều đến các nhà lãnh đạo

Các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý con người cho rằng: người lãnh đạo doanh nghiệp và người phát triển đội ngũ nhân sự cho công ty có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhưng với IQ và EQ thì khác, IQ có thể rèn luyện qua quá trình học tập và nghiên cứu, còn EQ chủ yếu là được hình thành qua sự nhận thức.

Vì vậy, nếu nhân viên của bạn rời đi, hãy nghĩ rằng chính mình là nguyên nhân khiến họ rời công ty. Và chỉ khi nhận thức được điều đó các nhà lãnh đạo mới có thể đặt mình vào vị trí của nhân viên, khi đó các nhà quản lý mới có thể cải thiện được tình hình. Còn nếu bạn cho rằng mình không phải lý do thì hãy tự mình đứng lên và đi những nguyên nhân khác.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng: các nhà lãnh đạo hay các nhà quản lý nhân sự chỉ cần thay đổi một chút những hành vi của chính mình thì họ hoàn toàn có thể giữ nhân viên ở lại.

Làm sao để cân bằng giữa IQ và EQ để quản lý nhân viên tốt

Cân bằng giữa EQ và IQ sẽ giúp nhân viên gắn bó với công ty hơn

Những nhân sự gắn bó với công ty chắc hẳn sẽ biết được những điểm tốt của sếp, nhưng đôi khi họ còn nhớ rõ những điểm xấu của bạn hơn. Đừng bao giờ trở thành một người sếp tiết kiệm những lời khen dành cho nhân viên khi họ đạt được thành tích tốt. Nhân viên của bạn sẽ thất vọng khi bạn tiết kiệm lời khen hay không hỗ trợ, động viên họ trong những lúc khó khăn. Điều các nhân viên kỳ vọng ở các sếp chính là sự công nhận năng lực và đánh giá họ theo tiêu chí khách quan nhất.

Việc cảm ơn, khen ngợi hay đánh giá cao nhân viên thông qua những thành tích mà họ đạt được không mất quá nhiều thời gian, thậm chí nó còn không mất tiền bạc của các nhà lãnh đạo hay quản lý doanh nghiệp, nhưng đó sẽ là động lực giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn. Một người quản lý giỏi không chỉ là người có chỉ số thông minh cao mà còn phải là người biết nắm bắt, điều chỉnh cảm xúc của bản thân để có thể cảm nhận sự đồng cảm hay cố gắng của nhân viên công ty, doanh nghiệp mình.

Quản lý nhân viên bằng cả EQ lẫn IQ chính là điều mà nhà quản lý nào cũng cần lưu ý, nếu nhà lãnh đạo làm được cả hai việc này thì đồng nghĩa với việc bạn đã có thể nhìn nhận vấn đề cũng như sự việc theo cách nhìn của chính những nhân viên trong công ty. Và chỉ khi làm được những điều đó, các quản lý, nhà lãnh đạo mới hiểu rõ được tầm quan trọng của những lời khen ngợi, động viên đối với nhân viên là như thế nào.

Bạn là lãnh đạo, điều đó không có nghĩa bạn chỉ cần dùng trí thông minh của mình vào công việc mà quên đi những cảm xúc dành cho mọi người xung quanh. Hãy dùng EQ của mình vào những trường hợp mà bạn cho rằng điều đó là cần thiết, đừng thờ ơ với những thành tích hay sự cố gắng của nhân viên, bởi chỉ có như thế nhân viên mới có thể gắn bó với công ty một cách lâu dài.

Tuyền CPA 0936.399.511

 Xem thêm: 

 

 

Tags: quản lý nhân viên, IQ, EQ

Tin Tức Liên Quan

Ma trận Boston (BCG)


14-09-2018 QUẢN TRỊ


Là một mô hình kinh doanh kinh điển do Nhóm nghiên cứu Boston (BCG đưa ra nhằm xác định chu trình sống của một sản phẩm. Chu trình này được thể hiện bằng một ô hình chữ nhật có 4 phần; được biết đến dưới những cái tên nổi tiếng như BCG matrix

Xem Tiếp

Ma trận SWOT


14-09-2018 QUẢN TRỊ


Phân tích SWOT là một trong 5 bước tạo thành chiến lược sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, bao gồm: xác lập tôn chỉ của doanh nghiệp, phân tích SWOT, xác định mục tiêu chiến lược, hình thành các mục tiêu và kế hoạch chiến lược, xác định cơ chế kiểm soát chiến lược

Xem Tiếp

Ma trận Eisenhower


14-09-2018 QUẢN TRỊ


ng là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến năm 1961 và cũng là tư lệnh tối cao đầu tiên của Nato.

Xem Tiếp

Song đề tù nhân


14-09-2018 QUẢN TRỊ


Hai kẻ bị tình nghi là tội phạm bị cảnh sát bắt. Cảnh sát không có đủ chứng cớ để kết án họ, và đã cách ly họ. Cảnh sát gặp từng người một và làm cùng thoả thuận: nếu một người đổ tội mà người kia im lặng, người im lặng sẽ bị phạt 10 năm tù và người đổ tội sẽ được thả tự do.

Xem Tiếp

Đối thoại trực tiếp – bí quyết số 1 đánh giá năng lực nhân viên


06-08-2017 QUẢN TRỊ


Hiện nay, tình trạng nhân viên được cho điểm cao hơn so với khả năng thực lực của mình khi cấp trên đánh gia hiệu quả làm việc là chuyện khá phổ biến. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Xem Tiếp

Hai yếu tố cơ bản quyết định sự thành công


06-08-2017 QUẢN TRỊ


Thành công được tạo nên từ đam mê và sự quyết tâm, đừng bao giờ mộng tưởng thành công là một câu chuyện cổ tích. Thành công không phải là một câu chuyện của một ai khác ngoài chính bản thân bạn.

Xem Tiếp

Con đường từ nhân viên rửa bát thuê đến tỷ phú Forbes


05-08-2017 QUẢN TRỊ


Từ tay trắng lập nghiệp, đi rửa bát thuê để kiếm 1,2 đô mỗi giờ đến nhà tỷ phú - chủ tịch đồng sở hữu tập đoàn Flex-N-Gate chuyên về thiết bị phụ tùng ô tô vô cùng lớn mạnh đến CLB bóng đá Fullham, và đội bóng bầu dục Jaguar Jacksonville. Pakistan - Shahid Khan là ai? Và ông giàu có đến mức nào?

Xem Tiếp

Con gái của đại gia điếu cày – quyền lực và kín tiếng


26-07-2017 QUẢN TRỊ


Trong khi đại gia điếu cày Lê Thanh Thản vô cùng nổi tiếng thì ái nữ của ông – Lê Thị Hoàng Yến lại khá kín tiếng trước dư luận.

Xem Tiếp

4 bí quyết quản trị nhân sự hiệu quả


26-07-2017 QUẢN TRỊ


Những nhà quản trị thường ca ngợi vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong việc thắt chặt sức mạnh bên trong, cũng như thu hút người giỏi bên ngoài. Thực tế, để xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp đòi hỏi thời gian và nỗ lực không hề nhỏ.

Xem Tiếp

Kinh nghiệm quản lý vốn lưu động và vốn đầu tư của các doanh nghiệp thành công


25-07-2017 QUẢN TRỊ


Vốn kinh doanh của doanh nghiệp là số tiền ứng trước cho các yếu tố sản xuất của doanh nghiệp. Song mỗi yếu tố sản xuất có những đặc điểm hoạt động khác nhau, có công dụng kinh tế khác nhau đối với quá trình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp

Xem Tiếp

Facebook Fanpage