Donald Trump và Jack Ma có điều gì giống nhau


Dám nghĩ lớn, dám làm liều và không ngại rủi ro chính là những điều cốt lõi có sẵn trong tư tưởng của Donald Trump và Jack Ma. Chính điều đó đã làm nên sự thành công đột phá của hai tỷ phú này.

Mặc dù xuất thân và môi trường sống hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng cả hai vị tỷ phú đều có những điểm chung đáng ngưỡng mộ.

Xuất thân và hoàn cảnh sống khác nhau nhưng 2 vị tỷ phú lại có khá nhiều điểm tương đồng

Dám nghĩ lớn

Donald Trump là một người có tính tham vọng cao, nếu không dám nghĩ lớn thì sao Donald Trump có thể tiếp quản công ty bất động sản của cha mình và biến nó trở thành một đế chế, rồi lấn sang mở rộng thêm mảng giải trí. Có lẽ “nghĩ lớn” là từ yêu thích của ông và mặc định trong tư tưởng kinh doanh khi ông luôn thích xây những toàn nhà cao lớn bậc nhất

Tổng thống Mỹ - Donald Trump

Jack Ma cũng không kém cạnh. Ông hiện là người giàu thứ 3 Trung Quốc với 27,4 tỷ USD và là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Tuy nhiên, trước đây ông chỉ là một giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học ở thị trấn nhỏ, với mức lương chỉ 12 USD một tháng

Để học tiếng Anh tốt, ông thường xuyên tới chỗ nhiều khách du lịch để luyện tập với họ. Ông đã thành lập đại gia thương mại điện tử Alibaba trong căn hộ của mình cách đây gần 20 năm, và chưa từng hối hận. Ma cũng có tầm nhìn rất xa: tạo ra 10 triệu doanh nghiệp có lợi nhuận và 100 triệu việc làm trong 20 năm tới

Không ngại rủi ro

Cả hai đều là những người thích rủi ro, hay theo một số ý kiến, họ chính là những tay đánh bạc. Có lẽ canh bạc lớn nhất của Trump là chạy đua chức Tổng thống Mỹ

Ban đầu, ông được coi là ứng cử viên yếu nhất, kể cả trong chính cuộc đua tại đảng Cộng hòa. Nhưng Trump vẫn quyết định tham gia và sự táo bạo đó phần nào đã giúp ông chiến thắng.

Jack Ma cũng vậy, ông đã vực lên từ những chiêm nghiệm thực tế để đời của mình, từ những khó khăn, bế tắc đến những thất bại liên tiếp trong kinh doanh. Tưởng chừng như gục ngã hết cách, nhưng chính cái định kiến “không ngại rủi ro” đã cho ông những thành công vang dội như ngày hôm nay. Rủi ro đã nuôi lớn ý chí mạnh mẽ trong con người ông.

Một trong những công ty Internet đầu tiên của ông - China Pages đã thất bại nặng nề, khi cuối cùng ông phải hợp tác với China Telecom và mất luôn quyền kiểm soát công ty. Những ngày đầu kinh doanh, Ma cũng tiêu tốn rất nhiều tiền. Ông từng có thời điểm phải sa thải toàn bộ nhân viên ở nước ngoài

Họ đều có sự điên rồ từ bên trong

Một trong những tỷ phú quyền lực của thế giới - Jack Ma

Trump là một trong những tỷ phú màu mè và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ông tạo tiếng vang lớn với show truyền hình "Người tập sự" và câu nói đã trở thành thương hiệu "Bạn bị sa thải". Những phát ngôn mạnh bạo trong chiến dịch tranh cử cũng khiến ông bị nhiều người chỉ trích là kẻ điên rồ. Ví dụ như tuyên bố cấm người theo đạo Hồi bước chân vào Mỹ, hay xây tường dọc biên giới Mỹ và Mexico, nhưng chi phí phải do Mexico chịu.

Còn Jack Ma thì đã quá nổi tiếng với biệt danh "Jack Khùng", dù từ "khùng" ở đây chỉ mang nghĩa trêu đùa. Những bài phát biểu của ông luôn truyền cảm hứng cho nhân viên. Ông còn rất chịu khó hóa trang, tập luyện để biểu diễn trong các buổi tiệc của Alibaba. Thậm chí, ông còn nổi tiếng vì chủ trì rất nhiều đám cưới cho nhân viên công ty của mình.

Tại nhiều nước châu Á, mối quan hệ giữa chính trị và kinh doanh khá gần gũi. Đây là một cách làm kinh doanh và ông biết rất rõ điều này. Chính vì thế ông luôn biết cách tạo ra lợi nhuận và những mối quan hệ làm ăn cho chính mình.

- Tổng hợp -

Xem thêm: 

Tags: tỷ phú thành công, donald trump, jack ma

Tin Tức Liên Quan

Giá trị xác nhận và giá trị tư vấn trong nghề kiểm toán


14-09-2018 TÀI CHÍNH


Ngày 31/08/2017, Bộ tài chính ban hành thông tư số 91/2017/TT-BTC về việc thi, cấp, quản lý chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên.

Xem Tiếp

Kế toán điều tra (Forensic Accounting) - Phần 2


24-08-2017 TÀI CHÍNH


Theo Apostolou, Hassell và Webber (2000), kế toán điều tra là sự kết hợp chuyên môn kế toán, kiểm toán và các kỹ năng điều tra để hỗ trợ các vấn đề pháp lý. Đây là một lĩnh vực chuyên ngành kế toán nhằm cam kết xác định kết quả các vụ tranh chấp, kiện tụng thực tế hoặc dự kiến.

Xem Tiếp

Kế toán điều tra (Forensic accounting) - Phần 1


24-08-2017 TÀI CHÍNH


Trên thế giới, có rất nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ gian lận như Enron, Waste Management, Worldcom… đã lan ra toàn cầu, trong đó có liên quan đến sai phạm của công ty kiểm toán quốc tế lớn là Arthur Andersen khiến cho công ty này đã chấm dứt hoạt động.

Xem Tiếp

Từ trường đua ngựa đến chứng khoán


05-08-2017 TÀI CHÍNH


Thị trường chứng khoán là một thị trường sôi động và đầy bất ngờ. Chính vì thế mà chứng khoán và trường đua ngựa có khá nhiều điểm chung.

Xem Tiếp

Hai vấn đề nhà đầu tư chứng khoán mới tham gia thị trường cần chú ý


05-08-2017 TÀI CHÍNH


Mỗi một công ty khi lên sàn đều có quy mô vốn tính bằng ngàn tỷ, lợi nhuận tính bằng trăm tỷ, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực được nhiều người tin cậy. Chỉ nhìn vào đó thôi các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi sự hào nhoáng của nó.

Xem Tiếp

Kỹ thuật quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư nhỏ lẻ


27-07-2017 TÀI CHÍNH


Đầu tư chứng khoán là một công việc lâu dài nhưng cũng đầy mạo hiểm. Nếu nhà đầu tư không quan tâm đến việc quản trị rủi ro thì khi thị trường có các biến động bất ngờ ngoài dự kiến nhà đầu tư sẽ trở tay không kịp, sự thua lỗ có thể đến rất nhanh chóng.

Xem Tiếp

03 cạm bẫy tâm lý trong đầu tư chứng khoán mà các nhà đầu tư hay gặp phải


26-07-2017 TÀI CHÍNH


“Thị trường sinh ra là để đánh lừa mọi người mọi lúc mọi nơi” - Jessive Livermore

Xem Tiếp

Những điều thú vị về vị tỷ phú tài chính Warrent Buffet


25-07-2017 TÀI CHÍNH


Tỷ phú Warren Buffett được biết đến như một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng dường như không ngừng tăng lên từng ngày.

Xem Tiếp

Đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng – đem tiền đi đánh bạc


24-07-2017 TÀI CHÍNH


Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng các công ty tư vấn đang cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc mới nhất trên thị trường Việt Nam và lên cơn sốt từng ngày.

Xem Tiếp

Những nhà tỷ phú thế giới ở độ tuổi dưới 40


22-07-2017 TÀI CHÍNH


Theo công bố mới nhất của Forber, số lượng tỷ phú đã tăng lên đáng kể trong năm 2017, trong số đó, những nhà tỷ phú tự thân chiếm 1/3 trong danh sách.

Xem Tiếp

Facebook Fanpage