Để quản lý chứ không quản thúc


Bạn là sếp, bạn muốn nắm được tiến độ công việc của nhân viên mà không muốn gây cho họ cảm giác mình đang bị “soi”. Vậy phải làm thế nào để có thể làm được việc đó?

Mới đây, tờ tạp chí kinh doanh Harvard Review đã giới thiệu một mô hình quản lý giúp các nhà quản lý nhân sự có thể giải quyết được vấn đề trên.

Các công ty, các nhà quản lý hoàn toàn có thể nắm bắt được tiến độ công việc của nhân viên nếu thự hiện theo cách thức: Chuẩn bị - Thực hiện – Đánh giá.

Ai cũng mong muốn mình có thể tìm ra được giải pháp để quản lý nhân viên một cách hiệu quả nhất

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn phải khởi động cùng với nhân viên của mình để xem xét tổng quan kế hoạch hành động của họ. Hãy đưa ra những gợi ý, chỉnh sửa hay đề xuất nếu cần. Để có thể đưa ra những đề xuất này, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Bước tiếp theo trong kế hoạch hành động của bạn là gì? Mục đích của những bước đó là gì?

Bạn sẽ thực hiện chúng như thế nào? Bạn sẽ sử dụng kết quả công việc để tiếp cận các mục tiêu lớn hơn như thế nào?

Ai sẽ là người bạn cần kết nối?Ai là người cần được thường xuyên báo cáo về tiến độ công việc?

Bạn có thể học hỏi thêm những gì từ dự án này? Phải làm gì nếu có sự cố xảy ra và kế hoạch không như dự kiến?

Chuẩn bị chính là bước đầu tiên để giúp bạn hoàn thành công việc

Chính những câu hỏi trên sẽ giúp bạn thúc đấy tiến độ công việc của mình cũng như của nhân viên. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn đfao tạo, phát triển nhân viên để bạn có thể yên tâm rằng nhân viên cấp dưới hoàn toàn có đủ năng lực hành động, làm việc một mình mà không cần bạn phải theo sát.

Thực hiện

Dựa vào những gì bạn có từ giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì ở giai đoạn tiếp theo này. Nếu nhân viên của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay vãn còn bỡ ngỡ trong công việc, hãy thử 1 số cách sau: Trước hết, làm mẫu công việc một lần để họ quan sát. Tiếp theo, dành thời gian kiểm tra định kỳ quá trình người này thực hiện công việc và nói cho họ những nhận xét đánh giá của bạn.

Với cách làm này, bạn không cần thường trực hiện diện khi họ thực hiện công việc. Bạn chỉ cần hiện diện ở bước chuẩn bị và đánh giá mà thôi.

Đánh giá

Những nhà quản lý giỏi biết cách biến việc đánh giá hậu kỳ cho bản thân và nhân viên thành thói quen thường xuyên. Bạn có thể làm cho hoạt động này thành trọng tâm trao đổi của các buổi gặp mặt cá nhân sau khi nhân viên hoàn thành dự án. Hoặc hoạt động này cũng có thể trở thành một phần trong các buổi họp nhân viên thường kỳ. Hãy đảm bảo rằng trước đó nhân viên hiểu rõ những mong đợi của bạn khi bạn giao việc tiếp cho họ – đây là những kinh nghiệm chúng ta đã rút ra. Lần tới, chúng ta sẽ làm theo cách này.

Hãy đưa ra những đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất để có thể rút kinh nghiệm cho công việc tiếp theo của bạn

Hãy nhớ tiến hành đánh giá hoạt động cho dù hoạt động đó thành công hay thất bại. Con người có xu hướng nhìn lại khi họ thất bại. Ngược lại, với những thành công, chúng ta thường không giành thời gian để rút ra bài học. Đó là lý do vì sao nhiều người trong chúng ta chưa tìm được chìa khóa cho thành công của mình.

Phần lớn các tương tác giữa bạn và nhân viên sẽ diễn ra ở các bước chuẩn bị và đánh giá. Bạn không nên can thiệp sâu và trực tiếp vào bước Thực hiện, trừ khi nhân viên không hề có kinh nghiệm, hoặc khi đó là những dự án rất quan trọng và có mức rủi ro lớn.

Với những nhân viên nhiều kinh nghiệm, khi họ xử lí các công việc có tính chất lặp đi lặp lại, bạn thậm chí không cần tham gia vào bước chuẩn bị và thực hiện. Nhưng với cương vị là ông chủ, bạn không bao giờ nên bỏ qua hoàn toàn bước đánh giá.

Hãy dành một phút nghĩ về mô hình này. Mô hình giúp bạn trở nên thận trọng và có chủ đích hơn với mỗi công việc bạn lựa chọn thực hiện.

-TH-

Xem thêm: 

 

 

Tags: quản lý nhân viên, quản lý không quản thúc

Tin Tức Liên Quan

Mô hình nền tảng của Uber, AirBnB, Upwork, Bitcoin, IOS


14-09-2018 CÔNG NGHỆ


Có hai dạng mô hình kinh doanh chính: mô hình ống (pipes) và mô hình nền tảng (platform). Doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có thể đi sai hướng nếu bạn xây dựng một nền tảng, nhưng lại sử dụng chiến lược của một mô hình ống.

Xem Tiếp

05 Công nghệ thay đổi quy trình tài chính doanh nghiệp


13-09-2018 CÔNG NGHỆ


Theo giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, xã hội loài người đã trải qua 5 kỷ nguyên công nghệ

Xem Tiếp

Cách để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả


23-07-2017 CÔNG NGHỆ


Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả của chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân.

Xem Tiếp

Đánh giá năng lực nhân viên


22-07-2017 CÔNG NGHỆ


Đánh giá năng lực là một phần quan trọng trong việc quản lý đội ngũ bên cạnh xác định mục tiêu, hướng dẫn và phản hồi trong quá trình làm việc.

Xem Tiếp

CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT NHƯ THẾ NÀO


20-07-2017 CÔNG NGHỆ


Để xây dựng được văn hóa làm việc hiệu suất cao và giúp mọi người phát triển thì vai trò của người lãnh đạo quản lý là rất quan trọng và quyết định đến năng suất của tổ chức. Vậy các doanh nghiệp Việt đã quản trị hiệu suất như thế nào và bài học nào cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Xem Tiếp

VÌ SAO KHÔNG NÊN QUẢN LÝ THEO KIỂU VI MÔ


19-07-2017 CÔNG NGHỆ


Sau một thời gian hoạt động, các công ty bắt đầu phát triển và mở rộng cũng chính vì thế mà các doanh nhân thường gặp khó khăn khi chuyển từ giai đoạn tự làm mọi việc sang chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện.

Xem Tiếp

YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


18-07-2017 CÔNG NGHỆ


Những nhân viên ở các công ty hàng đầu có năng suất làm việc cao hơn 40% so với năng suất làm việc của nhân viên ở các công ty trung bình. Qua đó, mức lợi nhuận của những công ty hàng đầu luôn cao hơn mức lợi nhuận của những công ty trung bình.

Xem Tiếp

LÀM SAO ĐỂ ĐO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC


17-07-2017 CÔNG NGHỆ


Con người được coi là tài sản lớn nhất của một tổ chức, doanh nghiệp, nhưng con người cũng có thể sẽ trở thành gánh nặng nếu không được quản trị hiệu quả.

Xem Tiếp

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP 3D CỦA KOPELMAN


14-07-2017 CÔNG NGHỆ


Nhu cầu tìm ra một mô hình quản trị dành cho doanh nghiệp hiện nay đang được quan tâm và trở thành một điều kiện quan trọng để giúp doanh nghiệp ngày càng đứng vững trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mô hình quản trị doanh nghiệp 3D của Kopelman sáng lập, mang đến hiệu quả cao.

Xem Tiếp

Sơ lược về mô hình Business model canvas (BMC)


12-07-2017 CÔNG NGHỆ


Bạn là doanh nghiệp startup? Hay bạn là doanh nghiệp lâu năm? Bạn đang đau đầu vì không biết cách hình thành những chiến lược kinh doanh chi tiết để gặt hái thành công? Đừng lo lắng, trong bài viết này Calico.vn sẽ giới thiệu đến bạn Business Model Canvas, viết tắt là BMC – một công cụ hữu hiệu dùng để xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả.

Xem Tiếp

Facebook Fanpage